29/08/2020

Sức mạnh của sự tử tế – Quyển cẩm nang cho những ai muốn dẫn đầu

“Ai cũng có nụ cười, nhưng chưa hào phóng ban tặng. Ai cũng có thể chìa tay, nhưng không hẳn để dành giúp đỡ. Ai cũng có thể khen, nhưng lại tiết kiệm với người khác. Ai cũng có lòng tử tế, nhưng chưa khơi dậy hết nguồn lực của nó. Bởi nhiều người chưa biết đến: Sức mạnh của sự tử tế.”

(Trích Sức Mạnh Của Sự Tử Tế – Linda Kaplan Thaler – Robin Koval)

Sức Mạnh Của Sự Tử Tế rất nhẹ nhàng và dễ đọc, dễ hiểu, nhưng đây hoàn toàn không phải là một cuốn sách để bạn nhâm nhi giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng mà xuyên suốt các chương sách là những câu chuyện kể, những bài học, những quy tắc then chốt để giúp bạn tạo lập một thói quen có ích: thói quen tử tế với mọi người. Giữa rất nhiều những tựa sách kỹ năng sống, kỹ năng làm việc,… thoạt nghe thì cái tên Sức Mạnh Của Sự Tử Tế có vẻ rất lạ, và thêm nữa là câu dẫn bên dưới “Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế” lại còn lạ hơn. Tại sao không phải là sức mạnh, là kiến thức, là sự hiểu biết mà lại là sự tử tế, điều đó có “ngược” với suy nghĩ và quan điểm thường thấy ở hầu hết chúng ta hay không? Câu trả lời là không.

Thật vậy, theo 2 tác giả Linda Kaplan Thaler và Robin Koval những chuyên gia nổi tiếng và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, phát triển kinh doanh tại Hoa Kỳ thì chính sự tự tế của chúng ta có một sức mạnh vô cùng to lớn để chinh phục những người xung quanh, đối tác, từ đó xây một nhịp cầu vững vàng để đưa bạn tới thành công. Chắc hẳn sẽ có nhiều người nghi hoặc rằng giữa thế giới đầy những cạnh tranh khốc liệt này thì liệu chỉ có “sự tử tế” sẽ làm được gì, nhưng chỉ cần bạn lật giở những trang sách, đọc những câu chuyện và thực hiện những bài tập thực hành sau mỗi chương thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những niềm vui và những kết quả bất ngờ trong những mối quan hệ cũng như trong việc kinh doanh của bạn.

Sức Mạnh Của Sự Tử Tế là sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi người, nhưng có thể vì mải mê quan tâm đến những việc lớn lao xa vời khác mà đôi lúc chúng ta quên hoặc nghĩ rằng những điều đó không cần thiết. Sự tử tế bao gồm rất nhiều những cử chỉ, hành động đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ: là một nụ cười, một lời khen, một sự thông cảm, một cử chỉ nhường ghế cho người già, thân thiện với trẻ nhỏ,… Đơn giản vậy thôi, nhưng một khi sự tử tế đã trở thành một thói quen và lớn dần lên trong bạn, nó sẽ mang đến những thành quả không ngờ!

Hãy tôn trọng và đối xử với mọi người, kể cả đối thủ hay kẻ thù của bạn, bằng chính sự tử tế trong sâu thẳm tâm hồn, bạn chắc chắn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, vui hơn, khỏe mạnh hơn, thành công hơn và nổi trội hơn về mọi mặt. Sức Mạnh Của Sự Tử Tế thật sự là một quyển sách nên đọc không chỉ với những ai đang làm kinh doanh hay mới khởi nghiệp, mà dành cho tất cả mọi người.

Nguồn: tiki.vn