17/08/2017

Bốn mùa cuộc sống

Mỗi người đều đặt ra những mục tiêu, mục đích sống cao cả, đầy tham vọng. Nhưng không phải ai cũng thành công trong con đường chinh phục mục tiêu và ước mơ của mình.

Jim Rohn đã bắt đầu sự nghiệp sáng tác bằng một quyển sách mà theo nhận xét của Ronald L. Reynolds là quyền sách “được số mệnh lựa chọn để trở thành một kiệt tác trong nền văn học”. Xuyên suốt quyền sách viết về cuộc sống, như chúng ta biết “cuộc sống vốn không hoàn hảo”. Mỗi người đều đặt ra những mục tiêu, mục đích sống cao cả, đầy tham vọng. Nhưng không phải ai cũng thành công trong con đường chinh phục mục tiêu và ước mơ của mình để ghi dấu ấn, tên tuổi và sự hiện diện của mình trong cuộc sống này.

bonmuacuocsong

Mỗi người đều tự đặt ra mục tiêu và hoài bảo cho mình. Đó có thể là những khát vọng to lớn và đầy tham vọng nhưng đôi khi đó cũng là những điều dung dị mà mỗi người cho rằng đó là hạnh phục. Nhưng để đạt được điều đó bạn nhất định phải đánh đổi. Có những người đã từ bỏ tình cảm cá nhân để theo đuổi sự nghiệp, đạt được thành công, giàu có vật chất rồi để cuối đời loay hoay kiếm tìm hạnh phúc, tình cảm gia đình. Có những người suốt cuộc đời không làm ra được nhiều tiền của và cuộc sống cũng chưa hẳn đã hạnh phúc dù dò dành phần lớn thời gian bên gia đình, bạn bè nhưng thiếu thốn về vật chất.

Liệu có mấy ai vừa đạt được sự giàu có, thành công mà không đánh đổi hạnh phúc bình dị? Đó hẳn là những người may mắn. Bốn mùa cuộc sống là góc nhìn khách quan về cuộc sống muôn màu này với những sự kiện, mục đích, cơ hội và thách thức. Đây không phải quyển sách dạy bạn thành công hay tránh thất bại, mà nó như lời báo trước để cảnh tỉnh chúng ta trong mỗi giai đoạn cuộc đời. Hãy biết nhìn nhận đúng đắn để không hối tiếc trong cuộc sống này.

Nguồn: Sưu tầm