05/07/2021

Trước ngày thi một ngày…

Chỉ còn một ngày nữa bạn sẽ bước vào trường thi. Vậy bạn nên dành ngày này cho những việc gì?

1. Việc đầu tiên các bạn cần làm là… dừng lại tất cả việc học bài

stopstudying

Nghiên cứu cho thấy tất cả những gì bạn học ngay trước ngày thi chẳng giúp ích gì lúc bạn thi cử mà chỉ làm tệ hơn. Vì sao? Vì những thông tin được thu nhận trong giai đoạn cuối sẽ trôi nổi trong khay ký ức ngắn hạn và gây nhiễu loạn những thông tin bạn đã tích góp hàng ngày, hàng tuần, thậm chí hàng tháng trước đó.

2. Lập vài kế hoạch hay ho làm phần thưởng cho tất cả nỗ lực mà bạn đã bỏ ra trong thời gian qua.

planfortrip

Gọi cho bạn bè và cùng lên kế hoạch THƯ GIÃN sau khi kỳ thi kết thúc. Như đi xem một bộ phim hay hoặc mua sắm ở những cửa hàng yêu thích. Tóm lại là làm những điều HẤP DẪN mà bạn đã mong muốn từ nhiều tuần trước đó và chiều chuộng bản thân bằng những hình thức thật ĐẶC BIỆT.

3. Tránh xa caffeine

nocoke

Không gì có thể làm tăng nhanh sự lo âu của bạn bằng sự thiếu ngủ vào đêm trước ngày thi. Thế nên hãy TRÁNH XA các thức uống như cà phê, trà, nước ngọt trừ khi chúng không chứa caffeine nhé.
Nước lọc và các loại nước trái cây tươi mới là những lựa chọn hoàn hảo cho ngày hôm nay.

4. Thư giãn với những hoạt động thể chất

sleepingdog

Bơi lội, chạy bộ hoặc đạp xe sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi vừa phải, đủ để bạn đánh một giấc ngon lành. Tắm nước nóng trước khi ngủ cũng giúp bạn thư giãn hơn. Chú ý: Tuyệt đối không dùng các loại thuốc gây ngủ, trừ khi bạn biết được chính xác ảnh hưởng của chúng vào ngày hôm sau, vì chúng có thể khiến bạn lờ đờ trong giờ thi. 

5.Sẵn sàng

get-ready

 

Sắp xếp sẵn sàng mọi thứ bạn cần vào ngày mai trước khi đi ngủ.(Cặp sách với bút chì, 2 cây bút bi, thước kẻ, gôm, máy tính, giấy dự thi, chai nước, thậm chí là bùa may mắn nếu bạn muốn đem theo) Đừng để bạn phải căng thẳng khi phải đi tìm chúng vào sáng hôm sau. Bạn cũng cần chắc chắn rằng phương tiện đi lại của bạn ngày mai đã được bơm căng bánh và đổ đầy bình xăng nhé.

Nguồn: Kaplan Medical

31/12/2022
100% may mắn