08-06-2015 09:38

Totto Chan - Cô bé bên cửa sổ

08-06-2015 09:38

Totto Chan - Cô bé bên cửa sổ

Đấy là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học thì ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày...

Vừa vào lớp một được vài ngày, Totto-chan đã bị đuổi học!!!

Không còn cách nào khác, mẹ đành đưa Totto-chan đến một ngôi trường mới, trường Tomoe. Đấy là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học thì ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, muốn học môn nào trước cũng được, chẳng những thế, khi đã học hết bài, các bạn còn được cô giáo cho đi dạo.

Totto-chan bên cửa sổ _ Tác giả	Tetsuko Kuroyanagi Totto-chan bên cửa sổ _ Tác giả Tetsuko Kuroyanagi

Cuốn sách có nội dung thật đơn giản. Chuyện kể về một cô bé năng động, ưa tìm tòi khám phá, có chút gì đó hơi đặc biệt. Trường tiểu học đã không cho cô bé học nữa chỉ vì cô bé quá hứng thú với mọi thứ xung quanh, làm "náo loạn" lớp học. Cô đã chuyển đến một trường học mới, học trên những toa tàu cũ. Ở đây, ai muốn học gì thì học: vẽ, toán,  hát... Cô bé khá thích thú, thêm nữa, trường học đặc biệt này có thầy hiệu trưởng hết sức hiền từ, nhân hậu, không bao giờ mắng mỏ học sinh. Totto Chan đã có những giây phút êm đềm ở đây.

Cuốn sách được viết theo dòng hồi tưởng kỷ niệm của tác giả về ngôi trường và thầy hiệu trưởng cũ của mình, một người thầy có tình yêu thương lớn lao đối với trẻ em và có một phương pháp giáo dục rất tích cực. Với thầy: Tất cả trẻ em bẩm sinh vốn tốt đẹp, và bản chất đó rất dễ bị môi trường xung quanh cùng những ảnh hưởng xấu của người lớn phá hoại. Mục đích của ông là khám phá “bản chất”của các em và phát triển nó, để giúp các em trở thành những con người với những phẩm chất riêng.

Tuy lời văn đơn giản nhưng thấm đậm tình người, từng câu từng chữ một như dẫn ta vào những hình ảnh tưởng chừng như quen thuộc lắm rồi. Với những em nhỏ, thì Totto Chan cô bé bên cửa sổ sẽ là một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách thiếu nhi của các em.

Đây là cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản, của nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng đã từng được bổ nhiệm làm sứ giả thiện chí của UNICEF.

Nguồn: sachhay.com