10/11/2015

Không ai nói với bạn 5 điều này vào thời điểm gay go

Có ai thích những lúc khó khăn không? Tôi thì không rồi và đoan chắc bạn cũng vậy. Nhưng tôi yêu cái thời khắc đó.

Rõ ràng khi khó khăn ập đến, bạn có cảm giác hoàn toàn cô độc, vô dụng thậm chí ngu ngốc. Nhưng khi chúng đã qua đi, tôi suy ngẫm những thứ mình học được hơn là thời gian tồi tệ đó. Cảm giác như độc chiếm được cả một mỏ vàng vì lúc đó bạn biết mình là ai, được dạy những bài học quan trọng về cuộc sống. 

khokhan

Đây là 5 điều xảy ra khi bạn đi qua thời điểm khó khăn:

1. Bạn học những điều mới 
Trong thời điểm phải chịu đựng ấy, bạn bị áp lực, lo lắng, băn khoăn hoặc tất cả mọi thứ. Bạn học cách kiểm soát chúng, biết cách làm việc với áp lực, thấy những cư xử của người khác như thế nào, bạn biết mình là người luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác hoặc người bị ruổng bỏ, bạn học cách vượt giới hạn bản thân và biết mình có khả năng làm được nhiều hơn mình tưởng.

2. Bạn học cách ở thế chủ động 
Đến một thời điểm bắt buộc bạn phải hành động dù chẳng muốn chút nào. Đó là lý do ta gọi là thời điểm khó khăn. Và người dấn thân hành động thì đạt được nhiều kết quả hơn. Trong khảo sát một nhóm người chỉ có 20% trong số này là ở thế chủ động đem lại nhiều kết quả hơn, giành vị trí thuận lợi hơn 80% không thích chủ động.

3. Bạn biết trách nhiệm nghĩa là gì
Chịu trách nhiệm với mọi thứ mình làm là một đặc điểm rất ít người có được và nếu bạn muốn có thêm một lợi thế thì hãy bắt lấy cơ hội này. Khi bạn đi qua thời điểm khó khăn, hãy nhận lấy trách nhiệm và lao vào công việc. Đừng trăn trở với những lỗi lầm quá khứ hoặc phí thời gian để ta thán. Trách nhiệm là chấp nhận phận sự phải làm và không khiếu nại bất cứ điều gì. Khi nó trở thành thói quen của bạn, mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi rồi bạn thấy ngay kết quả thôi.

4. Trở thành người tài giỏi trong thời điểm khó khăn
Người trong tư thế chủ động và sẵn sàng nhận trách nhiệm sẽ không ngại khó. Anh ta biết anh ta đang học được nhiều và chỉ có một cách để tường tận là bắt tay vào làm việc khó đầu tiên.

5. Không còn sợ hãi 
Cách duy nhất để khuất phục sự sợ hãi là bắt tay vào hành động. Lúc này bạn không còn sợ sệt vì bạn làm việc, nhận trách nhiệm và khi những người tốt giúp đỡ nữa thì sự tự tin trong bạn tăng lên.

Mỹ Dung
Nguồn: Book and friend club
Dịch từ Lifehack

09/04/2019
Khởi hành
23/10/2017
Nanh Trắng