11-05-2024 12:04

Khởi hành

11-05-2024 12:04

Khởi hành

Một cẩm nang về định hướng nghề và lên kế hoạch dành cho học sinh cấp 3 và sinh viên đại học.

(SGGPO)- Khởi hành là cuốn sách tập hợp những bài viết hướng dẫn sinh viên trên trang blog của giáo sư John Vu (science-technology.vn). Hiện đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ, giáo sư John Vu viết trang blog này dành cho sinh viên từ nhiều nước mà ông có tham gia giảng dạy (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ).

Mục đích của cuốn sách là giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và chủ động trui rèn kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trên thị trường trong nước và quốc tế.

Học sinh cấp 3, học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông và sinh viên đại học có thể sử dụng cuốn sách này như cẩm nang định hướng nghề, lên kế hoạch và quyết định tương lai.

Với Khởi hành, học sinh, sinh viên có thể đọc theo chủ đề; hoặc có thể đọc một mạch theo hệ thống để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường lao động, về giáo dục trong hiện tại và tự giáo dục trong tương lai.

Giáo sư John Vu là một nhà quản lý chuyên nghiệp và chuyên gia thế giới về công nghệ thông tin. Ông là người Mỹ gốc Việt có nhiều đóng góp lớn về nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp và lĩnh vực giáo dục và đào tạo hiện đại.
Giáo sư John Vu hiện là Viện Trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học thuộc Đại học Carnegie Mellon, trước đây ông là Kỹ sư trưởng tại Tập đoàn Boeing.

Tác giả: John Vu; biên dịch: Ngô Trung Việt; khổ: 14.5 x 20.5cm. Sách được First News phát hành tại 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TPHCM và các nhà sách khác trên toàn quốc.

Quyển sách bao gồm:

Phần I: Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì? dành cho các bạn học sinh cấp 3, hoặc cuối cấp 3 đang băn khoăn với con đường học đại học phía trước.

Phần II: Vào đại học rồi, ta phải làm gì? dành cho các bạn sinh viên. Với các bài viết về phương pháp học tập như Học có mục đích, Học để lấy kỹ năng, Phương pháp học tích cực và Lời khuyên dành cho người sắp tốt nghiệp.

Phần phụ lục với các bài viết về giáo dục như: Giáo dục: hôm nay và ngày mai, Gian lận trong trường học, Lập kế hoạch nghề nghiệp: Đam mê và Thực tế, Việc làm tốt trong ngành toán học và Cơ hội vô tận. 

L.A.
Nguồn: Sài Gòn Giải phóng online

Những đầu sách nào có chung chủ đề Hướng nghiệp cho học sinh?

Bạn sẽ tìm thấy chúng trong tủ sách chọn lọc của Tam Khôi khi đến học thêm tại trung tâm. Tham khảo lịch học của Tam Khôi tại đây.