27-11-2014 04:49

Giọt nước gây chết người

27-11-2014 04:49

Giọt nước gây chết người

Không có ma quỷ hay thần chết nào đáng sợ bằng những lo lắng căng thẳng trong lòng ta. 

Trong không khí mùa Halloween, mình kể với nhau câu chuyện kinh dị một chút nhé.

Có lẽ bạn đã biết qua các hình thức tra tấn bằng búa, dao, kìm kẹp..., vậy bạn từng nghe tới cách tra tấn bằng... giọt nước chưa? Nó được xem là một trong những hình thức tra tấn đáng sợ nhất của loài người. 

Có thể bạn sẽ thắc mắc "chỉ là giọt nước thôi mà, làm sao có thể dùng tra tấn người khác được?". Thật ra đây là cách tra tấn thời trung cổ, và trong thế chiến 2, một số nước cũng tra tấn tù nhân bằng cách này. Với tù nhân, đây là kiểu tra tấn vô cùng khủng khiếp mà họ phải chịu đựng.

Vậy họ đã làm như thế nào? Bạn có thể hình dung thế này:

Những người tra tấn cho tù nhân vào trong phòng kín, không ánh sáng, cách âm. Người tù bị đặt nằm ngửa khóa cứng người, trên đầu họ có một cái ống nằm ngang, cho nước chảy vào ống đó, nhỏ từng giọt lỏng tỏng lên giữa trán. Lúc đầu người bị tra tấn không cảm thấy gì ngoài những giọt nước nhỏ trên đầu, nhưng càng về sau thì mỗi giọt nước sẽ như một nhát búa đập vào hộp sọ. 

Tội nhân sẽ ức chế và căng thẳng dữ dội, bứt rứt đến phát điên, hoảng loạn tinh thần dẫn đến tử vong.

giotnuoc

Câu chuyện đáng sợ này có liên hệ gì đến cuộc sống của chúng ta? 

Dale Carnegie so sánh sự lo lắng của con người trong thế giới hiện đại cũng như những giọt nước kia. Mỗi ngày mỗi phút chúng ta không ngừng tạo ra những lo lắng, bất tịnh trong lòng mình. Dù có vẻ như nó vô hại với ta, nhưng chính nó từng chút từng chút một, là nguyên nhân gây nên bệnh tật trong mỗi người. Tích tụ sự lo lắng một thời gian dài, con người dễ dàng trở nên trầm cảm, mệt mỏi, uất hận dẫn đến tự hủy hoại thân thể mình. 

Những lúc bạn cảm thấy bất an, nghi ngại, hãy nhớ rằng lo lắng phiền muộn chẳng giúp ích gì được cho ta. "Lo lắng không giải quyết được những vấn đề hiện tại, ngược lại nó còn làm chậm những bước tiến đến tương lai". Đừng tích tụ lo lắng vào người, chỉ càng gây hại cho mình. Cứ sống lạc quan và suy nghĩ tích cực, chính thái độ đó mới có thể giúp bạn giải quyết tốt vấn đề khó khăn của mình.

Câu chuyện kinh dị thứ hai.

Bạn sẽ làm gì nếu một đêm nào đó có ông Thần Chết gớm ghiếc đến xóm nhà bạn và tuyên bố, trong tối nay, ta sẽ đến lấy mạng 10 người bất kỳ của xóm này.

Đêm nọ có ông thần chết đã đến 1 ngôi làng nọ và làm như vậy, kết quả là sáng hôm sau, 100 người dân trong làng đã qua đời. Dân làng chỉ trích: "Ông là kẻ nói dối, sao ông bảo chỉ lấy đi 10 người mà có đến 100 người chết". Bạn biết ông thần chết kia trả lời thế nào không. Ông ta nói "Ta lấy đúng 10 người đó chứ. Chính sự lo lắng trong đầu họ đã lấy đi số còn lại".

Dĩ nhiên bạn biết đây là chuyện bịa. Nhưng câu chuyện một lần nữa giúp chúng ta thêm hiểu rằng, không có ma quỷ hay thần chết nào đáng sợ bằng những lo lắng căng thẳng trong lòng ta. Hãy dẹp bỏ nó đi để sống vui và khỏe mạnh bạn nhé. 

Chúc bạn một mùa Halloween nhiều màu sắc!