16/01/2018

Cứ đi để lối thành đường

Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều về con đường huớng nghiệp, cũng như những câu chuyện rất thực tế và đời thường  mà chính Phoenix Ho đã trải qua.

cu-di-de-loi-thanh-duong

Cứ đi – để lối thành đường là những thao thức, những trải nghiệm sống động, là những chia sẻ chân tình, tâm huyết của một người chọn nghề tư vấn hướng nghiệp như là tình yêu, như là lẽ sống của  mình. Điều quan trọng nhất không phải là cố gắng không thay đổi. Điều quan trọng nhất chính là tìm ra điểm bất biến trong thế giới mau thay đổi này: đó là hiểu rõ bản thân.

Dù ở bất cứ thời điểm nào, chỉ cần một người hiểu rõ điểm mạnh của mình, biết được điều gì quan trọng nhất với bản thân, sau đó hiểu rõ những ảnh hưởng tích cực quanh mình, tìm hiểu kỹ đặc điểm của thị trường lao động rồi lên kế hoạch phát triển đối với nghề nghiệp phù hợp với mình nhất là được. Và khi đã ra quyết định, thì phải sẵn sàng chịu trách nhiệm với tất cả kết quả, kể cả thất bại. Để rồi nhìn nhận lại bản thân, một lần nữa bắt đầu quy trình hướng nghiệp mới vì thật sự ra điểm tới không quan trọng bằng quá trình. Kết quả cuối cùng của quyết định nghề nghiệp tốt đó là sự bình an trong tâm hồn.

Khi xã hội ngày càng khắt khe đối với mọi công việc, ngành nghề  thì đó cũng chính là vấn đề nan giải mà hầu hết các bạn trẻ đang vô cùng băn khoăn, và lo lắng. Chính vì điều đó mà các bạn không biết định hướng cho tương lai của mình, cũng như chọn cho mình một ngành học phù hợp.

Nhưng các bạn trẻ thân mến, chúng ta không nên quá lo lắng cho việc hướng nghiệp của mình, bởi lẽ cuộc sống luôn cho các bạn cơ hội để bạn lựa chọn và thể hiện năng lực của mình. Qua cuốn sách “Cứ đi để lối thành đường” bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều về con đường huớng nghiệp, cũng như những câu chuyện rất thực tế và đời thường  mà chính Phoenix Ho đã trải qua. Từ đó chúng ta có thể cảm nhận được những khó khăn, trắc trở hay những niềm vui, hạnh phúc mà Chị đã trải nghiệm. Đó cũng chính là con đường dẫn bạn đi đúng hướng đến những chặng đuờng tiếp theo mà bạn chuẩn bị bước tới.

Vậy điều khó khăn nhất là chặng đường từ khi bắt đầu đến lúc chúng tìm ra lối rẽ của riêng mình. Trước khi được là chính mình, thì phải hòa mình vào môi trường, phải học hỏi từ xung quanh, lớn mạnh từ từ. Khi đã quen, đã hiểu, đã vững vàng, lúc ấy chẳng ai có thể cản trở được sự tỏa sáng, sức mạnh khả năng của mình. Vậy thì hãy dùng thời gian và sự kiên trì của mình để chứng minh mình là ai, bạn nhé!

Cuốn sách gồm 4 phần chính: (1) Hướng nghiệp là một hành trình; (2) Nối liền hai thế hệ; (3) Hướng nghiệp và tâm an; (4) Những nghĩ suy. Ngoài ra, còn có phần phụ lục phân về tác dụng hai mặt của phương pháp trắc nghiệm, được minh họa bằng những ca tư vấn cụ thể trong thực tiễn; những chỉ dẫn cần thiết về các bước chọn ngành và chọn trường; về mục tiêu nghề nghiệp và đặt thành câu hỏi: Di dân có nên là mục tiêu nghề nghiệp?.

Nguồn: Sách Khai Tâm (sachkhaitam.com)