06/02/2019

Câu chuyện ba chiếc đồng hồ

Một chiếc đồng hồ con, mới mua về được đặt giữa hai chiếc đồng hồ cũ.

clock(2)

Hai chiếc đồng hồ cũ tích tắc trôi qua từng giây từng phút. Một trong hai chiếc đồng hồ nói với chiếc đồng hồ con:

“Đến đây nào, cậu cũng phải bắt đầu làm việc rồi đó. Nhưng tôi có chút lo lắng, khi cậu đã chạy những 32 triệu lượt, e rằng cậu sẽ đột quỵ mất thôi!”

“Ôi trời! 32 triệu lượt cơ á?” Đồng hồ con lo sợ không ngừng: “Bắt tôi làm công việc to lớn thế này ư? Làm không xuể đâu, không xuể đâu!”

Chiếc đồng hồ cũ kia bèn lên tiếng: “Đừng nghe cậu ta nói tào lao, đừng lo lắng thế, cậu chỉ cần mỗi một giây tích tắc một cái là được!”

“Trên đời này lại có công việc đơn giản đến thế sao?” Đồng hồ con bán tín bán nghi. “Nếu quả thật như vậy, để tôi thử xem sao!”

Đồng hồ nhỏ cứ thế nhẹ nhàng tích tắc một cái mỗi khi một giây đi qua. Bất giác, một năm đã trôi qua, nó đã tích tắc trọn vẹn 32 triệu lần!

Ai cũng mong muốn thành công, nhưng khi đối mặt với những công việc để đạt được mục tiêu đó, thì ta lại thấy hoang mang, và tự cho rằng mình khó lòng có thể hoàn thành được. Hãy bình tĩnh sắp xếp theo một kế hoạch hợp lý, thì mọi thứ “không thể” ban đầu chỉ là do chúng ta tưởng tượng ra mà thôi. Hãy nghĩ đến hôm nay, tôi phải làm những gì và cố gắng hoàn thành tốt công việc ấy, ngưỡng cửa thành công sẽ từ từ mở rộng đón lấy bạn!

Nguồn: CLB Kỹ năng sống