24-07-2015 08:30

Cặp sách mặt trời giúp trẻ em Nam Phi học vào buổi tối

24-07-2015 08:30

Cặp sách mặt trời giúp trẻ em Nam Phi học vào buổi tối

Một chiến túi mặt trời giúp các bạn học sinh mang ánh sáng về nhà mình.

Ngày nay, vẫn còn nhiều nơi trên thế giới không được cung cấp điện đầy đủ. Điều đó có nghĩa là khi trời tối, cả cộng đồng phải sống trong bóng tối, trừ khi họ dùng loại đèn dầu kerosene đắt đỏ, nguy hiểm và gây ô nhiễm. Chúng tôi từng viết về Dự án Morro da Mineira khai thác năng lượng từ các cầu thủ bóng đá để có năng lượng chiếu sáng cho khu ổ chuột tại Brasil. Giờ đây, ở Nam Phi, những chiếc cặp sách được trang bị thiết bị thu năng lượng mặt trời ra đời nhằm cung cấp nguồn ánh sáng cho trẻ em các vùng sâu vùng xa.

solarbag(4) Ảnh: Roxy Klein

Mỗi ngày những đứa trẻ của các cộng đồng nghèo khó phải trải qua đoạn đường dài để đến trường. Tuy nhiên, các em lại không có điều kiện để mua một chiếc cặp đựng sách vở. Repurpose đã thiết kế một chiếc cặp đa chức năng hợp thời trang và thật cứng cáp hoàn toàn từ vật liệu tái chế là những túi nhựa cũ. Gắn trên nắp cặp là một thiết bị đặc biệt. Thiết bị này sẽ thu lại ánh nắng chói chang trên suốt đoạn đường đến trường của các em. Sau một ngày đi học, các em có thể sử dụng thiết bị này như một ngọn đèn nhỏ với thời gian chiếu sáng lên đến 12 giờ. Nhờ vậy, các em có thể hoàn thành việc học tại nhà.

Chiếc đèn cũng giúp chiếu sáng đường đi học cho các em được an toàn hơn trên đường đi học. Không ít em học sinh đến trường từ tờ mờ sáng, khi xung quanh còn tối mù. Thiết bị sẽ giúp soi đường cho các em trên đoạn đường đi học này.

solarbag(3) Ảnh: Roxy Klein
solarbag(2) Ảnh: Roxy Klein

Repurpose làm việc với các trường học miễn phí, nơi thiếu thốn điều kiện vật chất hoặc những đối tác mong muốn tài trợ việc thiết kế và vận chuyển các cặp sách kiểu mới này. Sau khi sắp xếp đối tác thích hợp, các trường có thể đặt hàng với kích cỡ và số lượng cặp sách mong muốn cho học sinh của của họ. 

Kế hoạch được làm ra với mục đích giúp cho hành trình đến trường của trẻ em nghèo khó dễ dàng hơn, đồng thời mở rộng thời gian học tập của các em tại nhà, giúp các em học tập tiến bộ hơn. 

Website: www.repurposeschoolbags.com

Contact: www.repurposeschoolbags.com/contact-us

Nguồn: Spring Wise