02/07/2017

Ba sai lầm của đời tôi

Với giọng văn lôi cuốn, dí dỏm, cây bút trẻ xuất sắc của Ấn Độ kể câu chuyện xúc động về tuổi trẻ khinh suất nhưng đầy khát khao.

cover-book copy

Một mùa hè nhàm chán của những năm tháng tuổi hai mươi đến với ba chàng trai trẻ: Govind, Omi và Ish. Govind phải đi làm gia sư điên cuồng để phụ giúp mẹ, bởi những chiếc bánh khakra của mẹ cậu không bao giờ đủ cho các khoản chi tiêu trong gia đình. Ish luôn chịu đựng cái nhìn khinh khỉnh đầy bực bội của bố khi mà con trai “quý tử” bỏ trường quân sự về nhà nằm dài lười biếng. Cậu bạn thật thà Omi đối mặt với việc sẽ phải nối nghiệp cha làm thầy tế trong đền Swamibhakti, một công việc mà các chàng cho là nhàm chán nhất trên đời.

Ba chàng trai bắt đầu từng bước một. Từ việc bán bóng cricket trị giá 6 rupi đến những cây gậy trị giá 200 rupi. Sau gần nửa năm buôn bán họ để dành được một số tiền không nhỏ. Govind đầy tham vọng đã nghĩ đến việc chuyển cửa hàng từ gian ngoài bé tí của ngôi đền Swamibhakti đến trung tâm mua sắm Navrangpura hiện đại. Từ nay, cậu không bị Bittoo Mama – ông cậu khó chịu của Omi, làm tức điên chỉ vì cậu là người vô thần, còn ông ấy sùng bái đạo Hinđu.

Sau đó tất cả mọi thứ đều sụp đổ. Tình bạn của Govind và Ish tan vỡ, Vidya ra đi sau khi chuyện cô và Govind vỡ lở. Chàng trai trẻ ngã quỵ trước tất cả những biến cố xảy ra. Trước khi tự tử, anh chàng viết bức thư tuyệt mệnh gửi Chetan Bhagat – nhà văn mình ngưỡng mộ.

Với giọng văn lôi cuốn, dí dỏm và hài hước, cây bút xuất sắc của Ấn Độ đã kể câu chuyện xúc động về một tuổi trẻ khinh suất nhưng đầy khát khao. Sau thành công vang dội của Ba chàng ngốc, cuốn sách này là best-seller tiếp theo của Chetan Bhagat – người hùng của văn chương dành cho giới trẻ Ấn Độ. Chetan Bhagat lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới của Tạp chí Time. Chetan Bhagat không chỉ là một nhà văn, mà còn là niềm tự hào của người Ấn Độ.

Nguồn: Sưu tầm