11/11/2014

Ơ rê ka! Ra là thế!

Có bao giờ bạn tự hỏi:

Mình học kiến thức này để làm gì?

Mình dùng những kiến thức này ở đâu trong cuộc sống nhỉ?

Những nhà ảo thuật – họ đã làm điều đó như thế nào?

Bạn từng đọc truyện hoặc xem phim Kính Vạn Hoa?

HÌnh như nhân vật Quý ròm chỉ có thể là nhân vật tưởng tượng trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh?

Hãy tham dự chuyên đề khoa học Ơ – rê – ka! Ra là thế!

Để tận hưởng cảm giác vui thích khi được trở thành một “nhà ảo thuật” với:

•                  – Chiếc hộp ma thuật
  •                  – Quả trứng kỳ diệu
  •                  – Cái lon huyền bí
  •                  – Chú chim thần kỳ.

Và tham dự 06 trải nghiệm thật với những thí nghiệm biểu diễn.

Để tự tay thực hiện các sản phẩm trên, học sinh tham dự cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết:
                 – 01 cây kéo.

– 01 cuộn băng keo 2 mặt

– 01 cái lon hình trụ có nắp đậy to hay nhỏ đều được như hộp trà, lon đựng khoai tây chiên…

– 03 con ốc, đường kính 3cm

– Dây thun (0,5m): có thể dùng dây thun quần hoặc dây thun cột đan lại (mỗi nút đan 2 cọng)

– 01 vỏ trứng gà, vịt, ngỗng còn nguyên phần thân (khoét 1 lỗ ở trên đầu quả trứng để lấy ruột trứng ra và rửa thật sạch)

– 01 vật nặng nhỏ có kính thước cỡ viên bi

– 05 miếng kính tráng bạc mỏng, kích thước 6cmx6cm. Trong đó có 3 miếng giữ nguyên, 1 miếng cắt đôi theo đường chéo, 1 miềng khoét 1 lỗ nhỏ nằm chính giữa miếng kiếng bỏ vừa đồng xu 5.000đ, 01 miếng kính trong suốt kích thước 6cmx8,3cm (tổng cộng 07 miếng kiếng).

Trong trường hợp học sinh không chuẩn bị được các miếng kiếng, có thể đăng ký tại Tam Khôi. Giá: 30.000đ

Các vật dụng còn lại, học sinh liên hệ nhân viên Tam Khôi để được hướng dẫn chuẩn bị nếu có khó khăn.

Học sinh có thể chuẩn bị đồ dùng cho từng cá nhân hoặc theo 1 nhóm 2 – 3 học sinh.

Thời gian:

– 8h, chủ nhật, 22/9//2013