28/04/2015

Boost your score: Cẩm nang đắt giá cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Làm sao để có bài thi thật THÀNH CÔNG?

Chuyên đề BOOST YOUR SCORE diễn ra vào lúc 14g00 chiều 26/4/2015 vừa qua đã giúp các bạn học sinh lớp 9 trả lời câu hỏi trên bằng vô số những bí quyết đắt giá.   

Một bài thi thành công là bài thi…

  • Đạt điểm 9, điểm 10
  • Làm bài thi mà không có chút vướng mắc, bận tâm
  • Làm bài thi điểm cao bằng chính thực lực của mình

Một loạt câu trả lời đã được đưa ra và các bạn đều đồng ý với cô Trần Thụy Thùy Trinh – diễn giả của chuyên đề, rằng điểm cao là kết quả đánh giá rõ ràng nhất. Và để làm được điều đó, bạn cần trang bị cho mình không chỉ những kiến thức.

Một bài thi thành công là bài thi đạt được điểm cao.
Một bài thi thành công là bài thi đạt được điểm cao.

Nắm được cấu trúc đề thi

Bạn có nắm hết các phần của bài thi không? Ngay trong buổi chuyên đề, cô Thùy Trinh đã giúp các bạn học sinh tham gia xem lại cấu trúc của một đề thi tuyển sinh gồm bao nhiêu phần, mỗi phần gồm bao nhiêu câu hỏi. Trong trường hợp bạn vẫn còn mù mờ về các cấu trúc này thì bạn nên hỏi lại thầy cô, bạn bè. Tham gia thi thử cũng là cách để biết “mặt mũi” bài thi ra sao. Hãy tưởng tượng xem bạn sẽ bỏ công để ôn phần listening (nghe) và speaking (nói) mà chúng lại… chẳng bao giờ xuất hiện trong đề thi? Đừng để mình ôn thi bị lệch trọng tâm nhé.

Bạn Dương Hoàn Vũ đã liệt kê chính xác tên các phần của bài thi. Ngạc nhiên chưa!!!
Bạn Nguyễn Hoàng Vũ đã liệt kê chính xác tên các phần của bài thi. Ngạc nhiên chưa!!!

Ôn tập ngay trong sách giáo khoa

Cô Thùy Trinh đặc biệt nhấn mạnh rằng sách giáo khoacẩm nang không thể bỏ qua trong quá trình ôn tập của bạn. Đừng xem thường sách giáo khoa nhé. Mọi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp được đề cập trong sách sẽ tái ngộ bạn trong bài thi đó. Đọc lại các bài đọc nè, ghi nhớ các cấu trúc phức tạp nè, học lại các xấp từ vựng mà thấy cô phát cho… Tất cả những điều này sẽ phục vụ triệt để cho bạn trong lúc làm bài thi đó.

Để làm bài tốt, bạn phải có chiến lược tốt.
Để làm bài tốt, bạn phải có chiến lược tốt.

Những lỗi sai nào bạn thường lơ là?

Ngay sau phần hướng dẫn của cô Thùy Trinh, các bạn học sinh đã được thực hành tại chỗ để nhận biết những lỗi sai mà học sinh hay mắc phải trong các kỳ thi. Có ti tỉ những điều mà bạn sẽ không thể nào ngờ đến như những chữ s sau danh từ số nhiều hay khi chia động từ, viết tắt True/ False trong bài thi, những trường hợp chia động từ ở bị động, những cách kết hợp trợ động từ bất bình thường… Không chỉ vậy, các bạn còn được cô bật mí những biết bao cách thức làm bài cho riêng từng phần trong bài thi. Thế nên buổi chuyên đề kết thúc với ngồn ngộn những kiến thức và bí quyết bổ ích cho bài thi tuyển sinh môn TIẾNG ANH sắp tới.

Mỗi bạn tự ghi chú lại vào sổ tay của mình.
Mỗi bạn tự ghi chú lại vào sổ tay của mình.

Bên cạnh sự ôn tập chỉn chu, có trọng tâm, một giấc ngủ ngon, một cây bút tốt cũng sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái và làm bài một cách trơn tru nhất.

Chúc các bạn sẽ vượt qua kỳ thi tuyển sinh với kết quả đúng với NGUYỆN VỌNG của mình nhé.