13/05/2020

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm 2020 tại TP.HCM

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT, TP HCM tiếp tục duy trì thi tuyển. Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường THPT (trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM). Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở TP HCM hồi tháng 6/2019. Ảnh: Quỳnh Trần.

Những em được tuyển thẳng vào lớp 10 gồm: học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hoá, văn nghệ, thể thao; đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cho học sinh trung học.

TP HCM ưu tiên cộng 1-2 điểm cho con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động, con Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, người dân tộc thiểu số, người có cha hoặc mẹ là dân tộc thiểu số,…

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được diễn ra ngày 16 và 17/7 với 3 môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ. Nội dung đề thi rõ ràng, phân hoá được học sinh, nằm trong chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9.

Trong đó, Toán và Văn nhận hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1; điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số, điểm cộng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi bị điểm 0.

Ngoài ra, TP HCM cũng tuyển sinh lớp 10 chuyên với yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THCS loại giỏi, hạnh kiểm và học lực các lớp 6-8 từ khá trở lên. Ngoài thi ba môn cơ bản của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thí sinh thi thêm môn chuyên.

TP HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT. Gần đây, mỗi năm thành phố có thêm 50.000-70.000 học sinh do tăng dân số cơ học.

Mạnh Tùng

(Trích “Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm 2020 của TP HCM” – Nguồn: vnexpress.net)