11-05-2024 16:44

Chương trình bồi dưỡng năng lực giáo viên – Khơi nguồn sáng tạo

11-05-2024 16:44

Chương trình bồi dưỡng năng lực giáo viên – Khơi nguồn sáng tạo

.

Tổng quan

Trong bối cảnh hiện đại, với nhiều yêu cầu từ nhà trường, xã hội, người giáo viên thành công sẽ là người không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn không ngừng trau dồi những nghiệp vụ sư phạm và luôn mở rộng các kỹ năng phát triển cá nhân.

Mục đích:

  • Trang bị những kỹ năng sư phạm cần thiết và thực tế cho giáo viên
  • Cung cấp những hiểu biết mới mẻ, hữu ích trong cách tiếp cận học sinh
  • Tạo môi trường chia sẻ, giao lưu và học hỏi.
  • Giúp giáo viên trau dồi các kỹ năng mềm giúp phát triển bản thân.

Yêu cầu:

  • Có tâm huyết trong lĩnh vực dạy học – giáo dục
  • Mong muốn học hỏi để phát triển bản thân, không chỉ để phát triển trong việc đi dạy
  • Nghiêm túc, kiên trì trong việc theo học chương trình Tập huấn giáo viên

IMG_5090

Các lớp học:

– Lớp cộng đồng: khai giảng ngày 3/6/2018. 

– Lớp dành cho trường học/cơ sở giáo dục ở Tp.HCM

– Lớp dành cho trường học/cơ sở giáo dục ở các tỉnh thành khác

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 

Trung tâm Tam Khôi  (2J Phạm Hữu Chí, P.12, Q.5, Tp.HCM)

(028) 3957 1947 – (028) 6276 3347

Báo cáo viên thường trực: 

– Cô Tô Thị Hoàng Lan – Cố vấn chuyên môn Công ty TNHH Tam Khôi – Trung tâm Tam Khôi

– Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc – Giảng viên các khóa đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.

– Thầy Lê Thành Vĩnh – Thành viên trong đội ngũ Chuyên gia Dạy học sáng tạo của Microsoft 2016 – MIE Expert

Xem chi tiết thông tin báo cáo viên tại đây

Diễn đàn trao đổi: Mời các thầy cô tham gia nhóm Khơi Nguồn Sáng tạo để biết thêm chi tiết lớp tập huấn và chia sẻ, trao đổi về kinh nghiệm giảng dạy.

Một số hình ảnh của chương trình tập huấn giáo viên

 IMG_3335-ANIMATION_edit

“Lời đầu tiên em xin được cảm ơn Cô và trung tâm đã tạo điều kiện cho em được theo học chương trình đầy bổ ích này.

Em tin rằng những kiến thức được học trong chương trình cộng với sự rèn luyện thường xuyên sẽ là nền tảng để em có thể đạt được những thành công trong sự nghiệp “trồng người” trong tương lai.”

Phạm Thành Hưng (Học viên Cao học chuyên ngành Vật lý – ĐH Sư Phạm Tp.HCM)

“Hai tháng tham gia khóa học, em cảm thấy mình trẻ ra, tích cực hơn ^ ^. Sáng thứ Năm trở thành buổi sáng trong tuần mà em mong đợi, luôn có những điều mới mở mỗi buổi học, và được truyền năng lượng tích cực sau mỗi buổi. Đặc biệt là được Cô giới thiệu những cuốn sách hay, những trang chia sẻ thông tin bổ ích, càng ngày em càng yêu việc đọc. Em cảm ơn cô rất nhiều…”

Cô Nguyễn Vũ Thái Uyên

“Em rất cảm ơn cô Lan đã mở ra một lớp tập huấn rất bổ ích. Mặc dù chỉ tham dự được 6 chuyên đề nhưng em cũng đã học hỏi được rất nhiều điều thiết thực cho công việc của mình: cách quản lý thời gian, quản lý lớp học, nâng cao trí tuệ cảm xúc. Lớp học đã giúp em thêm tự tin, bớt mặc cảm khi mình không phải là dân Sư phạm chính quy, giúp em vững lòng tin với con đường mình đã chọn. Em xin chúc Tam Khôi và Khơi nguồn sáng tạo ngày càng phát triển để tiếp thêm động lực cho những người thầy hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình.”

Thầy Trần Hữu Đức

“Em cám ơn cô Hoàng Lan đã mở ra một chương trình bổ ích cho giáo viên trẻ chúng em. Em thích tất cả các chuyên đề nhưng tâm đắc nhất là “Quản lý thời gian”. Em đang tập áp dụng và tìm hiểu thêm về những điều cô hướng dẫn. Đây cũng là vấn đề rất nhiều người trẻ vấp phải. Em cảm ơn cô đã luôn tươi cười và chỉn chu, luôn nhiệt tình và vui vẻ để mỗi tối thứ sáu thật vui cho chúng em. Mong chương trình ngày càng lan rộng để nhiều giáo viên trẻ có cơ hội tiếp cận cách tư duy mới trong giảng dạy.”

Cô Trần Thị Bình (Sinh viên khoa Vật lý, trường ĐH Sư phạm Tp.HCM)

“Những buổi chia sẻ chủ đề của cô đã giúp em cải thiện cũng như khắc phục những thiếu sót bản thân nên càng ngày em càng cảm thấy yêu nghề hơn. Những khó khăn, những áp lực em gặp phải dần được gỡ rối. Điều em hạnh phúc nhất là những tiết học của em. Giờ đây mỗi khi em bước ra khỏi lớp, em đầu cảm thấy thật THỎA MÃN. Cảm ơn cô về tất cả

 Cô Nguyễn Khánh Băng (Giáo viên môn Lịch sử trường THPT Thái Hòa – Bình Dương)

“Đây là một chương trình thật sự rất hay và thú vị, bởi lẽ em không những có thể có nhiều góc nhìn hơn về nghề giáo mà còn có thể thay đổi cách sống, cách suy nghĩ tích cực hơn.”

Cô Thái Thị Trúc Linh (sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM)

“Qua 5 chủ đề tập huấn ở Tam Khôi, em thấy bản thân đã học được nhiều thứ có thể áp dụng vào giảng dạy lẫn cuộc sống của mình.  Em học thêm cách hệ thống kiến thức chuyên môn, cách tăng thu hút học sinh vào bài học, cách quản lý lớp học hiệu quả. Đối với bản thân, em biết cần phải thay đổi những gì để không còn bị xoáy vào công việc hiện tại mà bỏ rơi những mục tiêu tương lai. Em cảm ơn cô Lan nhiều, chương trình rất bổ ích ( em ước bản thân có thể được học sớm hơn). Mong rằng cô có thể nhân rộng chương trình cho giáo viên, sinh viên trẻ.”

           Cô Trần Thị Quy (giáo viên môn Lịch sử – trường THPT Sương Nguyệt Anh)

“Đây là lần hai em được tham gia chương trình Khơi nguồn sáng tạo, cũng là lần thứ hai được học thêm nhiều điều mới. 

Sau 2 khóa học, em thấy bản thân có nhiều thay đổi, và áp dụng những gì đã học được vào giảng dạy, giao tiếp với học sinh hiệu quả hơn. Đồng thời công việc của mình cũng tốt hơn, hiệu quả hơn trước rất nhiều.

Cảm ơn cô Lan đã dành thời gian để xây dựng khóa học thật hay như thế này. Chúc cô và Tam Khôi ngày càng thành công hơn.”

Thầy Phạm Chí Thành

“Khóa tập huấn giúp mình có thói quen thống kê nội dung chương trình, từ đó xây dựng định hướng giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh. Mình cũng được cung cấp thêm các kiến thức về tâm lý sát với thực tế như quy luật trí não, thuyết đa trí tuệ, thông minh cảm xúc,…. Nhờ vậy, mình hiểu và thông cảm hơn với những biểu hiện của các em, nhất là học sinh cá biệt . Ngoài ra, mình cũng tìm thêm các biện pháp giúp đỡ các em. Mình rất may mắn khi được tham gia khóa học này. Xin chân thành cám ơn Cô Lan và các anh chị của trung tâm!”

           Cô Nguyễn Thụy Thùy Linh (sinh viên trường Đại học Sư phạm Tp.HCM)

“Nhờ áp dụng những điều được học, tôi nhận thấy mình có mục tiêu làm việc rõ ràng hơn, làm việc hiệu quả hơn và có thêm niềm đam mê trong công việc. Xin cảm ơn cô Lan và các bạn trong ban tổ chức khóa học!”

          Thầy Trần Minh (giáo viên tiếng Anh – Trung tâm Taleed Academy)

“Qua khóa học tôi đã lĩnh hội được rất nhiều những kiến thức cũng như kĩ năng sư phạm mà mình chưa có. Tôi đã có thể khắc phục và giải quyết được một số tình huống xảy ra với những học sinh cá biệt hay nghịch phá trong lớp, cũng như tôi đã dần dần hình thành thói quen xây dựng kế hoạch của tuần, ngày. Ngoài ra, kĩ năng soạn giáo án, quản lí lớp học, vận dụng công nghệ thông tin trong dạy học của tôi cũng dần dần tiến bộ. Tôi chân thành cám ơn trung tâm và đội ngũ giáo viên Tam Khôi đã nhiệt tình giúp đỡ.”

          Cô Võ Hồ Yến Nhi (sinh viên trường Đại học Sư phạm Tp.HCM)