17/11/2015

Viết thiệp chúc hay nhất – lần 4: Sự thú vị đầy bất ngờ

Cuộc thi “Viết thiệp chúc hay nhất – lần 4” được phát động nhằm tạo cơ hội cho học sinh Tam Khôi được thể hiện lòng biết ơn đến các thầy cô. 30 tấm thiệp với nhiều hình thức và nội dung phong phú đã được gửi về hòm thư 20/11 trong hơn 2 tuần phát động cuộc thi. Và kết quả chung cuộc thuộc về 10 tác phẩm dưới đây:

Hạng Nhất thuộc về tấm thiệp của bạn Vũ Ngọc Đoan Thư (lớp 10). Với kích thước “khổng lồ”, hình thức chỉn chu, bắt mắt, tấm thiệp nhanh chóng thu hút được sự chú ý của ban giám khảo. Đặc biệt, khi mở tấm thiệp ra, người xem không khỏi trầm trồ, thích thú bởi cách sắp xếp, trình bày hình ảnh biểu tượng xen lẫn nội dung lời chúc vô cùng hài hòa và hợp lý.

Viet thiep chuc hay nhat 201411

Hạng Nhì được trao cho tác phẩm của bạn Nguyễn Thị Kim Chi (lớp 12).  Ban Giám khảo đã đánh giá đây là tấm thiệp có ý tưởng thú vị, hình thức tươm tất, có đầu tư. Điều đặc biệt của tác phẩm này là đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác để khám phá từng lời chúc của người viết.

661___116

Hạng Ba đòi hỏi sự biểu quyết của ban giam khảo để chọn ra giữa những tấm thiệp có hình thức và nội dung gần như “ngang tài ngang sức”. Và số phiếu bầu cao nhất thuộc về tấm thiệp của bạn Lê Thị Bảo Trân (lớp 12). Thiệp có cách thức trang trí tưởng chừng đơn giản (tác giả vẽ một đóa hồng ở ngoài bìa cùng dải hoa trang trí quay dòng chữ “Chúc mừng ngày Nhà giáo”), song đa số giám khảo cho rằng đó là những tranh vẽ công phu, sắc sảo.

661___117

Năm giải khuyến khích được trao lần lượt cho các bạn Trần Xuân Huyền Anh (lớp 11), Huỳnh Bình Yến Linh (lớp 11), Võ Ngọc Phương Nghi (lớp 11), Đặng Dương Tường Vi (lớp 9). Mỗi tấm thiệp đều có nét đặc sắc riêng, như tấm thiệp của bạn Huyền Anh là sự kết hợp của thơ và họa, tấm thiệp của bạn Phương Nghi như đóa hoa hé mở từng lớp nối nhau, của bạn Tường Vi là vườn hoa sặc sỡ trên nền đỏ thắm, hai tấm thiệp của bạn Yến Linh đều chứa đựng nội dung giàu cảm xúc , hình thức ngộ nghĩnh, vui tươi.

661___1118

Riêng hai giải thưởng dành cho tác phẩm được bầu chọn trên Facebook nhiều nhất thuộc về Hoàng Gia Nghi (lớp 10) và bài thơ Phạm Thái Hưng (lớp 12).

661___1117

Một lần nữa chúc mừng các bạn học sinh đã giành được giải thưởng trong mùa thi năm nay.