15/06/2017

Lời hứa về một cây bút chì

Lời hứa về một cây bút chì (The promise of a pencil) là cuốn sách kể về hành trình giác ngộ và theo đuổi ý nghĩa cuộc sống của chàng doanh nhân thành đạt Adam Braun. Anh biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, 16 tuổi đã thực tập tại một quỹ đầu tư, anh được kỳ vọng sẽ có sự nghiệp thành công ở phố Wall. Nhưng rồi, trong thời gian học đại học, anh quyết định nghỉ một học kỳ để vác balo đi du lịch khắp thế giới một mình. Trong một chuyến du lịch tới Ấn Độ, anh đã gặp một cậu bé ăn xin trên đường phố và hỏi cậu muốn điều gì nhất trên đời này, thì nhận được câu trả lời đơn giản: “Một cây bút chì.”Chính điều đó đã thôi thúc anh lập nên quỹ từ thiện Lời hứa bút chì (Pencils of Promise) bắt đầu chỉ vẻn vẹn với 25 USD và sau đó xây dựng được hơn 250 trường học trên khắp thế giới.

Lời hứa về một cây bút chì

Lời hứa về một cây bút chì tái hiện lại cuộc hành trình của Adam Braun. Mỗi chương giải thích một bước rõ ràng mà mỗi người có thể làm để biến những tham vọng lớn nhất của họ thành hiện thực. Nếu bạn có một giấc mơ mà chưa dám theo đuổi, nếu bạn muốn góp phần làm cho thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn, cuốn sách này là dành cho bạn. Được dẫn dắt bởi những câu chuyện và các chia sẻ đầy cảm hứng, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để tạo nên một câu chuyện đáng kể trong cuộc sống của chính bạn.

Nguồn: tổng hợp