14/02/2015

Câu chuyện về nước soda 7 up

Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ
Benjamin Franklin –

mineeffort

Một anh chàng nọ yêu soda, vì thế nhảy vào kinh doanh soda với một sản phẩm gọi là 3UP. Thất bại, anh lại bắt đầu một lần nữa với soda có tên là 4UP. Lại thất bại. Và anh quyết định đặt tên cho sản phẩm mới là 5UP và dốc toàn lực để thành công , nhưng trớ trêu thay anh lại thất bại. Anh nhận ra mình vẫn yêu soda nên lại cố gắng một lần nữa với sản phẩm có tên 6UP. Anh thất bại và quyết định bỏ cuộc hoàn toàn.

Rồi vài năm sau, có người khác lại xuất hiện với một sản phẩm soda và đặt tên là 7UP, thành công vang dội.

Một người phải thất bại bao nhiêu lần trước khi họ thành công?

3 lần: Steven Spielberg (đạo diễn phim Công viên khủng long, 3 lần đoạt giải Oscar) bị trường Đại học Southern California từ chối. Sau đó, ông bỏ học và trở thành đạo diễn.

25 lần: trước khi được xuất bản và thành công vang dội, quyển sách The 4 Hour Work Week của Tim Ferris bị các nhà xuất bản từ chối.

300 lần: nhà sáng lập Pandora.com tiếp cận các nhà đầu tư trước khi ông nhận được tiền đầu tư.

400 lần: các công ty của Richard Branson thất bại trước khi ông thành lập công ty Vigin Galactic.

1.009 lần: Colonel Sanders – người sáng lập ra KFC bị từ chối khi ông chào bán công thức gà rán.

1.500 lần: Sylvester Stallone bị từ chối khi ông chào bán kịch bản bộ phim Rocky.

5.126 lần: James Dyson bị thất bại khi tạo ra máy hút bụi đầu tiên.

10.000 lần: Thomas Edison bị thất bại khi tạo ra bóng đèn điện đầu tiên.