16/03/2015

Những điều thí sinh tự do cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Một số điều lưu ý cần thiết cho các thí sinh tự do:

Năm nay phải làm 2 đợt hồ sơ: Hồ sơ đăng ký chọn môn thi vào tháng 4/2015 và hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng vào tháng 8/2015. Tháng 4/2015 này dù đã đỗ tốt nghiệp nhưng chú ý vẫn phải làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia để đăng ký chọn số môn thi và chọn là thi để xét đại học, cao đẳng.

Số môn thi đăng ký dự thi: Số môn thi đăng ký trong tháng 4 thí sinh tự do chỉ phải đăng ký thi những môn thi mà trường hoặc ngành em định xét tuyển vào yêu cầu. Mỗi thí sinh đăng ký được tối đa 8 môn thi tùy theo mục đích của mình.

thisinh

Đề thi: Đề thi năm 2015 có cấu trúc tương tự như năm 2014 nhưng tăng cường câu hỏi mở, năm nay mỗi môn chỉ có một đề không phân biệt đề theo khối như mọi năm. Các môn năng khiếu (âm nhạc, thể dục thể thảo, kiển trúc..) thi tại trường mà em định xét tuyển.

Hồ sơ mua ở đâu: Hồ sơ mua tại các hiệu sách và các trường THPT trên cả nước.

Hồ sơ nộp ở đâu : Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở tỉnh nào cũng được. Nhưng khi nộp ở tỉnh nào thì em thi theo cụm của Sở đó. Cụm thi của Sở đó như thế nào do Bộ giáo dục quy định sẽ được công bố thời gian tới. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại điểm do Sở GD nơi các em nộp hồ sơ quy định thông thường là phòng giáo dục Quận hoặc huyện nhé.

Số nguyện vọng: Khi thi xong cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 thí sinh sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận điểm thi, giấy 1 nộp nguyện vọng 1 chỉ được nộp 1 trường sau đó trường công bố điểm trúng tuyển nv1 nếu đỗ thì em không được dùng giấy còn lại, nếu trượt em được dùng 3 giấy còn lại nộp cùng lúc vào 3 trường khác nhau.

Xem thêm những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký tại đây.

Nguồn: Tuyển sinh 247