26/01/2015

Nguyễn Phạm Xuân Thy: Tích cực học tập, tích cực hoạt động

Là một trong những gương mặt đạt danh hiệu “Học sinh 3 tích cực”, cô bạn Nguyễn Phạm Xuân Thy đã xuất hiện trên báo Tuổi trẻ số ra ngày 10-1 vừa rồi (xem bài “Bản lĩnh “Học sinh 3 tích cực”). Tam Khôi đã kịp “túm” cô bạn bốn mắt đáng yêu này lại để có cuộc phỏng vấn nhanh dưới đây:

Làm thế nào để đạt được danh hiệu này nhỉ?
Ứng viên tham dự sẽ nộp bộ hồ sơ lên trường, trong đó có thành tích học tập, giấy chứng nhận tham gia hoạt động thể thao và hoạt động xã hội thường xuyên để được xét danh hiệu.

Bạn đang tham gia các hoạt động ngoại khóa nào?
Mỗi tuần mình đều đi học bơi và tham gia câu lạc bộ Công tác xã hội ở trường. Vừa rồi ở trường mình có tổ chức giải bóng đá ở trường mình cũng bay vào tham gia cho vui. Mình cũng cộng tác với báo Mực Tím và đang cố gắng trở thành cộng tác viên viết bài thường xuyên cho báo.

IMG_5223

Hoạt động sắp tới của bạn là gì?
Mình sẽ tham gia Xuân Tình nguyện 2 ngày ở Lâm Đồng để tặng quà Tết cho người dân nơi đây.

Những chức vụ bạn từng “kinh” qua:
Mình từng là liên đội trưởng ở trường cấp 2 nè, và hiện nay là Phó bí thư Đoàn trường trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm Tp.HCM.

Bạn từng tham gia các giải thưởng gì nhỉ?
Giải thưởng nghi thức đội là chủ yếu thôi. 

Những nơi bạn đã đến?
Cần Giờ, Hà Nội, Phan Thiết, Củ Chi, Đà Lạt. Chủ yếu là để đi thi, đi làm công tác xã hội và đi… chơi theo đề cử của thành phố.

Bí quyết học tập của bạn là gì?
Mình tận dụng triệt để thời gian học trên trường và học thêm để rèn luyện cách giải bài tập. Nhớ đó mình nắm chắc những kiến thức được học. Đến gần ngày thi mình chỉ cần luyện tập lại một chút là đã nhớ bài.

Làm sao bạn thuyết phục được ba mẹ cho phép tham gia hoạt động nhiều như vậy?
Học thật tốt là được mà. Kết quả học tập tốt là sẽ được mẹ đáp ứng ngay hì hì.

Một ngày của bạn diễn ra như thế nào?
Sáng mình dậy sớm để hoàn thành một số công tác Đoàn Đội. Sau đó mình học cả ngày ở trường và đi học thêm (3 ngày/tuần), tối mới về nhà để chuẩn bị cho bài vở ngày hôm sau.

Vì sao bạn thích tham gia các hoạt động thể thao, xã hội?
Mình thích tham gia vì có nhiều cơ hội giao lưu và kết bạn mới, lại được học hỏi và có cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Nhờ vậy mà mình có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm mới. Ngoài ra mình cũng được đi nhiều nơi và thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bạn có thể tiết lộ điểm trung bình học tập của bạn học kỳ vừa rồi không?
Được mà. Điểm của mình học kỳ vừa rồi là 8.9.

Cảm ơn Xuân Thy về cuộc nói chuyện thú vị nhé.