16/10/2015

Đường Sách Nguyễn Văn Bình – Phố Sách Đầu Tiên Của Tp. Hồ Chí Minh

Đường Sách Nguyễn Văn Bình được xem là phố sách đầu tiên của Tp Hồ Chí Minh, được lấy ý kiến, ý tưởng từ ngày sách Việt Nam 2015 vừa qua.

Bạn thích đọc sách?

Bạn thích tìm đến những nhà sách, những quán café, hay thậm chí những địa điểm bán sách lề đường để thỏa mãn niềm đam mê câu chữ?

Một thông tin hót hòn họt dành cho những tín đồ yêu văn chương, chính là sự xuất hiện của Đường sách Nguyễn Văn Bình vào tháng 10 này.

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, trên đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, bên cạnh Bưu điện và Nhà thờ Đức Bà, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi quy tụ rất nhiều những NXB, nhà sách danh tiếng trên địa bàn, và cũng là nơi diễn ra những sự kiện xuất bản thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, không khó để tìm ra những con phố tràn ngập sách. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, phố sách xuất hiện tại Tp.HCM.

duongsach(1)

​Đường sách Nguyễn Văn Bình là một bước tiến đột phá trong việc tạo ra một không gian tri thức cho người Việt. Đây là bước đi đầu tiên, tạo tiền đề cho việc xây dựng nhiều hơn nữa những địa điểm tập trung, nơi mọi người có thể hòa mình vào dòng chảy văn minh của nhân loại, truyền cảm hứng sâu sắc cho nhiều thế hệ độc giả về một phương thức tiếp cận văn hóa vô cùng mới mẻ. Bên cạnh đó, phố sách Nguyễn Văn Bình cũng được xem là bộ mặt của thành phố, một địa chỉ đặc sắc để du khách phương xa có thể ghé đến và cảm nhận rõ hơn về tinh hoa đất Việt.

duong-sach-thanh-pho-ho-chi-minh-2.jpg

Đường Sách bao gồm 19 gian bán sách, tha hồ cho các bạn lựa chọn, thỏa mãn những sở thích cá nhân một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Một gian café sách là nơi các bạn có thể đắm mình trong ngôn ngữ của tâm hồn, hoặc giao lưu bè bạn, trao đổi với nhau những lời hay ý đẹp, những câu chuyện, những bài học quý giá của cuộc sống. Hay không gian sinh hoạt văn hóa là nơi diễn ra những sự kiện xuất bản vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích, những cuộc gặp gỡ thú vị và những trải nghiệm thật sinh động

Duong-Sach-Nguyen-Van-Binh.jpg

Bạn không cần phải đi xa, không cần phải đắn đo suy nghĩ địa chỉ để tìm đến vơi sách. Việc quy tụ thông tin giúp bạn dễ dàng theo dõi và không bỏ sót bất kì sự kiện nổi bật nào. Tại phố sách Nguyễn Văn Bình, mỗi NXB sẽ có gian hàng riêng để trưng bày những tinh túy, những giá trị cốt lõi của mình. Cùng lúc, bạn có thể du ngoạn qua rất nhiều nhà sách danh tiếng, thả hồn mình tự do cùng với những ngôn từ bay bổng, những triết lý nhân sinh, những góc quê hương, những đặc sắc vùng miền, nơi bạn tìm về với nguồn cội và hòa nhập cùng văn hóa thế giới…


Cô Quách Thu Nguyệt trả lời phỏng vấn về đường sách Nguyễn Văn Bình

Không cần phải chờ đến những dịp lễ tết, những tuần lễ sách hay Hội sách nữa, phố sách Nguyễn Văn Bình sẽ luôn là điểm hẹn lý tưởng cho những ai muốn bồi dưỡng cho tâm hồn mình thêm phong phú , muốn gặp gỡ với nhiều hơn nữa những trái tim đồng điệu, muốn sẻ chia cùng với nhau những sở thích đặc biệt. Những ai mang trong mình món nợ văn chương, còn chần chừ gì nữa mà không đến với Đường Sách Nguyễn Văn Bình, tìm cho mình những cuốn sách hay, những người bạn tri kỷ, làm giàu thêm đời sống tinh thần giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống…

Nguồn: Thích đọc sách